[Ahubooking] Cách Làm Đại Lý Vé Máy Bay Cấp 2

Bạn đang tìm hiểu về cách làm đại lý vé máy bay cấp 2? Nó có không, vốn bỏ ra sẽ như thế nào? Đây sẽ là những câu hỏi mà bạn luôn quan tâm nhất trong giai đoạn đầu. Nhằm giải đáp được những thắc mắc này, Ahubooing sẽ giúp bạn tổng hợp những thông tin đã được chắt lọc. Giúp bạn có những nắm bắt ngắn gọn nhưng cực kỳ đầy đủ về cách mở đại lý vé máy bay. Hãy theo dõi đầy đủ để bạn không thể bỏ lỡ những thông tin quan trọng.

Tìm hiểu đầy đủ thông tin về cách làm đại lý vé máy bay cấp 2 để bạn có thể tiếp cận với thị trường một cách nhanh nhất. Nhằm tối ưu được những chi phí cũng như có thể dễ dàng bám chéo các dịch vụ khác. 

Những thông tin liên quan về đại lý vé máy bay cấp 2

Đại lý vé máy bay cấp 2 là gì? Nếu đã có đại lý cấp 2 thì chắc hẳn sẽ có cấp 1. Để có thể hiểu hơn thì chúng ta nên đi tìm hiểu thêm về cấp 1 để biết thêm nhiều thông tin.

Đại lý vé máy bay cấp 1

Có thể hiểu rằng đại lý vé máy bay cấp 1 là đơn vị được cấp quyền bán vé máy bay cao nhất dưới hãng. Được các hãng không cấp trực tiếp tài khoản để xuất vé từ hệ thống. Để có thể mở đại lý vé cấp 1 thì bạn cần có sự bảo lãnh từ ngân hàng. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải thành lập một doanh nghiệp để khai báo vốn lưu động. Rồi thêm các chi phí về đầu tư đội ngũ nhân viên, booker cùng đội ngũ chăm sóc khách hàng.

Đại lý vé máy bay cấp 2

Đại lý vé máy bay cấp 2 chính là một trong những đại lý thuộc thuộc hệ thống phân phối vé của đại lý cấp 1. Việc xuất vé này sẽ được thực hiện thông qua những tài khoản của đại lý cấp 1. 

Ngoài ra thì bạn sẽ không phải chịu áp lực về doanh số cũng như cần một số vốn lớn để thực hiện ký quỹ. Cũng như giữ chỗ và xuất vé máy bay.

Tiến hành đăng ký mở đại lý vé máy bay cấp 2

Để trở thành đại lý vé máy bay cấp 2, bạn sẽ cần những thủ tục như sau.

Về phương diện cá nhân: Bạn sẽ cần phải cung cấp cho Ahubooking (đại lý vé cấp 1) những giấy tờ sau:

 • Chứng minh thư nhân dân của người đại diện ký hợp đồng.
 • Sổ hộ khẩu của người đại diện ký hợp đồng.
 • Hợp đồng nhà.

Nếu bạn là doanh nghiệp: nếu bạn là doanh nghiệp, thì bạn sẽ cần những giấy tờ sau:

 • Giấy phép kinh doanh
 • Chứng minh thư nhân dân của người đại diện ký hợp đồng.
 • Sổ hộ khẩu của người đại diện ký hợp đồng.
 • Hợp đồng nhà.

Và có một điều bạn cần phải lưu ý đó chính là những giấy tờ này đều được photo công chứng không quá 10 ngày. Ở cho cả 2 trường hợp đều sẽ như thế.

Những kiến thức chuyên môn và nghiệp vụ 

Để có thể có những chuẩn bị tốt trong lĩnh vực kinh doanh vé máy bay thì bạn nên tìm hiểu về kiến thức chuyên môn của nó. Để bạn có thể có những bước cơ bản để có thể book và xuất vé giá rẻ cho khách hàng.

Nhưng đó chỉ là 50% số lượng kiến thức mà bạn có để bắt đầu vào lĩnh vực kinh doanh này. Con số còn lại sẽ là những bài học mà bạn sẽ được học từ chính khách hàng và trong quá trình va chạm thực tế. 

Mặt bằng, cơ sở vật chất, tiền ký quỹ

 • Mặt bằng: Bạn nên tận dụng những mặt bằng có sẵn hay lựa chọn những địa điểm, vị trí thuận lợi. Như thế sẽ giúp ích rất nhiều cho việc kinh doanh của bạn.
 • Cơ sở vật chất: Thông thường thì những đại lý cấp 2, họ hoàn toàn tự trang bị những cơ sở vật chất cần thiết.
 • Tiền ký quỹ: Đa số thì tiền ký quỹ ban đầu cho các đại lý cấp 2 với mức khởi điểm là 10 triệu đồng.

Mở đại lý vé máy bay cấp 2 có lời không?

Nếu bạn đã chọn con đường kinh doanh thì ai cũng sẽ muốn thu về cho mình những khoảng lợi nhuận lớn. Và với việc mở đại lý vé máy bay cấp 2 cũng thế. Tùy vào sự chăm chỉ, quyết tâm của mỗi người mà nguồn lợi nhuận đem lại cũng khác.

Mở đại lý vé máy bay cần bao nhiêu vốn?

Thông thường với các đại lý cấp 2 thì bạn có thể hoàn vốn trong vòng 6 tháng đến 1 năm. 

 Số vốn ban đầu để bạn mở đại lý cấp 2 chỉ khoảng 10 triệu – 20 triệu (VNĐ), số tiền này được sử dụng chủ yếu với mục đích sẽ được nộp và trừ dần khi thực hiện giữ chỗ, lấy vé cho khách hàng.

Hiện nay mức phí dịch vụ của từng hãng hàng không tại các đại lý là không giới hạn. Cụ thể như sau:

 • Đối với hãng hàng không Vietnam Airlines: 50,000 vnd / 1 khách / 1 chặng (vé hạng thường) và 90,000 vnd / 1 khách / 1 chặng (vé hạng thương gia).
 • Đối với hãng hàng không Vietjet Air: 50,000 vnd / 1 khách / 1 chặng
 • Đối với hãng hàng không JetstarPacific: 65,000 vnd / 1 khách / 1 chặng

Bạn có thể liên lạc với Ahubooking để có thể hiểu rõ hơn về cách làm đại lý vé máy bay cấp 2. Cũng như những tham khảo về những thông tin cần thiết cho việc mở đại lý. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm:

Thông tin liên hệ: 

Đại lý vé máy bay ahubooking.com

Địa chỉ 752/52A Lạc Long Quân, P9, Q.Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

ĐT: 0944898380

Email: ahubooking@gmail.com

Newsletter
Đăng ký Newsletter
Nhận ưu đãi về giá vé lên đến 70%
và rất nhiều khuyến mãi hấp dẫn khác
hoàn toàn miễn phí