Những Điều Cần Biết Về Đại Lý Vé Máy Bay Cấp 1

Hiện nay, ngành vận tải đường hàng không rất phát triển. Nhu cầu đi lại của mọi người bằng máy bay trên toàn thế giới càng ngày càng nhiều. Để vé được đến tay khách hàng dễ dàng hơn cần có các đại lý phân phối vé. Hiện nay có rất nhiều đại lý vé máy bay cấp 1 làm nhiệm vụ bán vé đến những người có nhu cầu đi lại bằng đường hàng không. Chúng ta cùng tìm hiểu về đại lý vé máy bay cấp 1 nhé!

Đại lý vé máy bay gồm bao nhiêu cấp?

Đại lý vé máy bay thường có 2 cấp, đại lý vé máy bay cấp 1 tức là cấp cao nhất, xuất vé trực tiếp từ hãng. Cấp 2, là nhánh con của cấp cấp 1, xuất vé chủ yếu từ cấp 1. Cũng có xuất hiện cấp 3, nhưng đây là cấp không chính thức,  hay có thể hiểu cấp 3 chính là hình thức cộng tác viên.
Hiện nay có rất nhiều đại lý vé máy bay cấp 1 trên nước ta. Hầu hết các tỉnh thành tại việt nam đều có đại lý vé máy bay cấp 1 uy tín. Các đại lý này sẽ là kênh phân phối chính thức cho các hãng hàng không tại nước ta.


Vậy đại lý vé máy bay cấp 1 là gì?

Chúng ta chắc cũng đã nhiều lần nghe đến về cụm từ đại lý bán vé máy bay cấp 1 trên ti vi, hay bên ngoài. Vậy đại lý vé máy bay cấp 1 là gì? Đại lý vé máy bay cấp 1 là đơn vị cao nhất, chịu sự quản lý trực tiếp từ các hãng hàng không.
Đại lý vé máy bay cấp 1 sẽ phải đạt được doanh số theo tháng, quý, năm,… mà các hãng hàng không đưa ra. Ngoài ra, khi trở thành đại lý cấp 1cần phải có sự bảo lãnh từ ngân hàng, để thành lập doanh nghiệp để khai báo vốn lưu động,…
dai ly ve may bay cap 1

Điều kiện để mở đại lý vé máy bay cấp 1


Điều kiện mở đại lý vé máy bay cấp 1 là đầu tiên bạn phải làm đại lý vé máy bay cấp 2 trước. Sau đó có doanh số lớn và đáp ứng những điều kiện căn bản sau theo quy định năm 2018 như sau:
  • Thứ nhất, đối với các doanh nghiệp, tư nhân bao gồm các đơn vị là doanh nghiệp hoặc tổ chức mới có khả năng trở thành đại lý vé máy bay cấp 1
  • Thứ hai, bạn phải có số vốn ít nhất trên 1 tỷ đồng để thực hiện việc chi trả mua vé, bỏ tiền ra để điều hành và quản lý cả đội ngũ nhân sự vì chắc chắn bạn phải mở công ty hoặc văn phòng hẳn hoi với cả đội ngũ làm việc.
  • Thứ ba, bạn cần có các yếu tố sau: mặt bằng, trang thiết bị, các mối quan hệ và kinh nghiệm trong điều hành và quản lý. Ngoài ra bạn còn phải chịu được áp lực doanh thu bán vé hàng tháng.

Thủ tục mở đại lý vé máy bay cấp 1

Để trở thành đại lý cấp 1, chúng ta cần có các thủ tục nào như mở đại lý vé máy bay cấp 1 của vietnam airlines. Hồ sơ mở đại lý vé máy bay cấp 1 thì thường bao gồm như sau:
Đầu tiên là chúng ta phải có giấy phép đăng kí kinh doanh
Tiếp theo là chứng nhận (nếu đại lý là công ty hoặc doanh nghiệp) bản sao có công chứng trong vòng 6 tháng.
Cuối cùng là mẫu đăng kí đại lý vé máy bay cấp 1.
Sau khi chuẩn bị tất cả các hồ sơ theo quy định, thì trình cho các cơ quan tổ chức liên quan để hoàn tất quy trình cuối cùng và như vậy là bạn đã trở thành đại lý cấp 1 cho hãng hàng không.

Đại lý bán vé máy bay cấp 1 có uy tín không?

Như đã nêu về các điều kiện của đại lý cấp 1. Có khá nhiều yêu cầu của hãng hàng không với đại lý bán vé máy bay cấp 1. Trong đó cơ bản nhất là vấn đề về doanh số, uy tín, thương hiệu, mặt bằng, quan hệ mà doanh số và uy tín là yêu cầu cốt lõi. Việc trở thành đại lý máy bay cấp 1 không hề dễ dàng trong giai đoạn như hiện nay khi mà thị trường đã nhan nhản đại lý bán vé cho các hãng hàng không (kể cả trong nước và ngoài nước).
Việc duyệt và cho mở đối với một đại lý cấp 1 rất khó khăn. Ngoài việc duy trì doanh số, đại lý vé máy bay cấp 1 luôn phải ký quỹ hoặc thế chấp tài sản giá trị rất lớn cho các hãng hàng không. Do đó, một khi đã làm đại lý cấp 1 cho các hãng này, gần như 99% các đại lý cấp 1 đều hoạt động uy tín với khách hàng và đại lý cấp 2.

Cách nhận diện một đại lý cấp 1

Để nhận diện một đai lý cấp 1 không khó. Những tín hiệu sau đây sẽ giúp bạn nhận ra một đại lý vé máy bay chính thức.
Bảng hiệu đại lý: đa số các đại lý cấp 1 đều được trang bị bảng hiệu đại lý với gam màu đúng màu của hãng hàng không cấp phép như dưới đây:
Giấy chứng nhận đại lý vé máy bay: các hãng hàng không thường cấp giấy chứng nhận theo từng đợt cho các đại lý mới
Hợp đồng đại lý vé máy bay: khi làm đại lý cấp 1 các đại lý sẽ có hợp đồng.
Không phải hãng hàng không nào cũng có điều kiện và khả năng để cấp giấy chứng nhận cho đại lý vì nhiều lý do.  Nếu thiếu giấy chứng nhận, thiếu bảng hiệu thì làm sao nhận diện đại lý vé máy bay cấp 1. Cách còn lại có thể làm là căn cứ vào hợp đồng đại lý.

Thông tin liên hệ:
Địa chỉ 752/52A Lạc Long Quân, P9, Q.Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
ĐT: 0944898380
Email: ahubooking@gmail.com

Newsletter
Đăng ký Newsletter
Nhận ưu đãi về giá vé lên đến 70%
và rất nhiều khuyến mãi hấp dẫn khác
hoàn toàn miễn phí