SẼ LÀ THIẾT SÓT NẾU BẠN ĐẾN BANG COLORADO Ở MỸ , MÀ KHÔNG KHÁM PHÁ NƠI NÀY💁‍♀️


Nơi đó chính là Vườn quốc gia MESA VERDE , ở dộ cao 2600m so với mặt nước biển , được thành lập năm 1906 bởi Tổng thống Theodore Roosevelt.
🏆Được UNESCO công nhận là khu vực khảo cổ lớn nhất Hoa Kỳ , với diện tích 211km2 . Được công nhận là Di sản Thế giới năm 1978
Mesa Verde được phát hiện vào một ngày mùa đông lạnh giá năm 1073 bởi 2 đứa trẻ chăn gia súc. Trong quá trình đi tìm những chú bò trong đàn bị lạc. Trên vách núi cheo leo dựng đứng là 1 thành phố đã sụp đổ , trong đó nổi bật là 1 công trinh cung điện uy nghi.
- Đến tham quan ở đây , du khách nên đi đến những điểm khám phá này:

Chapin Mesa: Một con đường dẫn từ Trung tâm Du khách đến Chapin Mesa, đi qua các tàn tích Far View và Cedar Tree Tower. Con đường đi trên 25 dặm cho đến khi nó đạt đến khu vực Trụ sở Park.

Ruins Road: Bảo tàng Chapin Mesa là khởi điểm của Ruins đường Drive, mà mất trong những tính năng chính của Mesa Verde ở hai vòng dài, với tổng chiều dài 12 dặm.
Ruins Road East: Trên đường phía đông của đường là Cung điện Cliff và Nhà Ban công.

Cung điện Cliff: Cung điện Cliff Palace, trong một hang động lớn ở phía đông của Cliff Canyon, là khu định cư hang động lớn nhất trong công viên và là hang động đầu tiên được phát hiện vào năm 1888. Nó chỉ có thể được viếng thăm trong một tour du lịch có hướng dẫn viên; vé phải được mua trước từ Trung tâm khách truy cập Far View.