TRẺ ẸM ĐI MÁY BAY CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GIẤY TỜ GÌ ???

Các trường hợp trẻ em chưa có chứng minh thư nhân dân thì giấy khai sinh bản sao có đi máy bay được không là thắc mắc của rất nhiều người khi đi máy bay. Nếu bạn di chuyển bằng các phương tiện như ô tô, tàu hỏa, xe bus… thì sẽ không bị yêu cầu khắt khe về thông tin cá nhân. Tuy nhiên nếu bạn chọn lựa đồng hành phương tiện hàng không thì đây là điều bắt buộc phải tuân thủ đấy nhé. Các hãng đang ngày càng siết chặt việc kiểm tra hành khách rất chi tiết nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho chuyến bay. Nếu bạn không tìm hiểu cụ thể từ trước về những loại giấy tờ cần chuẩn bị thì hoàn toàn có thể sẽ bị từ chối chuyên chở. Lúc này vé máy bay của bạn sẽ bị hủy mà không được hoàn lại tiền.
Trong vô số các thắc mắc mà Ahubooking nhận được từ khách hàng thì có một câu hỏi được khá nhiều người quan tâm chính là giấy khai sinh bản sao có đi máy bay được không. Để có được câu trả lời chính xác và hiểu rõ hơn về các thủ tục giấy tờ cần mang theo trên chuyến bay của cả người lớn và trẻ em thì chúng tôi mời bạn tham khảo thông tin chi tiết dưới đây.

Theo quy định của các hãng hàng không thì trẻ dưới 14 tuổi khi làm thủ tục bay cần phải cung cấp các loại giấy tờ khác có giá trị thay thế chứng minh thư. Tất cả các hãng đều yêu cầu cha mẹ hoặc người bảo hộ xác minh được thân phận của em bé đi cùng. Trong trường hợp không có giấy tờ xác minh các hãng hàng không sẽ từ chối vận chuyển.
Giấy khai sinh bản sao có đi máy bay được không? Bạn hoàn toàn có thể sử dụng giấy khai sinh bản sao trích lục. Đây là bản có dấu đỏ của nơi cấp được cấp cùng với bản chính, không được dùng bản sao y công chứng. Thường khách hàng chỉ dùng bản sao trong trường hợp có lí do đặc biệt không thể mang bản chính.